บ้านคนรักลูกทุ่ง

ยินดีต้อนรับทุกๆท่านเข้าสู่”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
( บ้านที่อบอวลไปด้วยบทเพลงและอบอุ่นไปด้วยความรัก ) 
เว็บบอร์ดนี้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 2 มีนาคม 2555 โดยการรวมตัวกัน ของเพื่อนพ้องน้องพี่ ที่มีใจรักในเสียงเพลง  มีจุดประสงค์เพื่อเป็นที่ พบปะสังค์สรรค์ สนทนา  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนเพลงที่หายาก และสิ่งสำคัญที่สุดคือการได้มีเพื่อนที่มีใจรักในเสียงเพลง ขอให้ทุกท่าน มีความสุขกับการได้เข้ามาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้
จากใจทีมงาน”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน...จริงๆนะ(อ่าน 3023 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


พยาบาลวิสัญญีศิริราชส่งมาให้ ช่วยอ่านบทความนี้
 สมมุติว่าเป็นเวลาหกโมงเย็นและคุณกำลังขับรถกลับบ้านคนเดียวหลังจากเสร็จสิ้นวันทำงาน คุณรู้สึกเหนื่อยล้าและคับข้องใจเป็นอย่างมาก…
คุณรู้สึกเครียด  กดดัน 
 และโกรธจัด….
 ทันใดนั้นจู่ๆ คุณก็รู้สึกเจ็บที่หน้าอกอย่างรุนแรงและเฉียบพลัน และความเจ็บนั้นเริ่มแผ่กระจายไปตามแขนและลามขึ้นมาถึงขากรรไกรของคุณ ถึงแม้คุณอยู่ห่างจากโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านคุณที่สุดเพียงแค่ 8 ก.ม.กว่าๆ เท่านั้น  แต่คุณก็ไม่รู้ว่าคุณจะขับรถไปถึงโรงพยาบาลไหวหรือไม่???
 แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะ??
 คุณเคยได้รับการอบรมเรื่องการผายปอดและนวดหัวใจให้กับผู้ป่วย แต่ผู้อบรมไม่ได้บอกวิธีการปฐมพยาบาลตนเองเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินเช่นนี้ขึ้น กับตัวคุณ!!!

คุณจะเอาชีวิตรอดอย่างไรเมื่อเกิดหัวใจล้มเหลวกระทันหันขณะกำลังอยู่คนเดียว??
 คนหลายๆ คนอาจเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันขณะอยู่คนเดียวโดยไม่มีใครช่วยเหลือได้ และคนที่มีภาวะหัวใจเต้นผิดปกติเช่นนี้จะมีเวลาเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้น ก่อนที่จะหน้ามืดและหมดสติ
 หัวใจล้มเหลวเวลาอยู่คนเดียวจะทำอย่างไร??

คำตอบ:
 อย่าตื่นตระหนก  คุณสามารถช่วยเหลือตนเองได้ด้วยการไอแรงๆ หลายๆ ครั้งติดต่อกัน

สูดลมหายใจให้ลึกๆ ก่อนการไอแรงๆแต่ละครั้ง  การไอแต่ละครั้งต้องไอให้ยาวๆ ลึกๆ เหมือนตอนคุณพยายามขากเสมหะที่ติดอยู่ในลำคอลึกๆ ออกมานั่นแหละ
การหายใจลึกๆ และไอแรงๆ จะต้องกระทำต่อเนื่องทุก 2 วินาทีโดยไม่หยุด (ย้ำทุกๆ 2 วินาที)  จนกว่าคุณจะได้รับการช่วยเหลือจากแพทย์ หรือจนกว่าคุณจะรู้สึกว่าหัวใจกลับสู่การเต้นที่เป็นปกติอีกครั้ง
การหายใจลึกๆ จะช่วยให้ปอดได้รับออกซิเจน  ส่วนการไอแรงๆ นั้นจะทำให้เกิดแรงกระเทือนที่ไปช่วยบีบหัวใจและช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ และแรงบีบหัวใจจากการไอนี้จะช่วยให้หัวใจกลับสู่การเต้นปกติได้ 
การทำเช่นนี้จึงทำให้ผู้ประสบอาการหัวใจล้มเหลวสามารถพาตัวเองไปถึงโรงพยาบาลได้
 บทความนี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร JOURNAL OF GENERAL HOSPITAL ROCHESTER

บอกต่อคนที่คุณรู้จักให้มากที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้ เผื่อว่ามันอาจจะช่วยชีวิตของพวกเขาได้ อย่าประมาทคิดว่าหัวใจล้มเหลวไม่มีทางเกิดขึ้นกับคุณ ทุกวันนี้สภาพการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันทำให้คนเกิด
 ภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันสามารถเกิดกับคนได้ทุกวัย
 อย่าลืมส่งบทความนี้ต่อให้กับเพื่อนของคุณและคนอื่นๆ ให้มากที่สุด


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านคนรักลูกทุ่ง/topic/2438

LikePost โดย 0 สมาชิก :