บ้านคนรักลูกทุ่ง

ยินดีต้อนรับทุกๆท่านเข้าสู่”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
( บ้านที่อบอวลไปด้วยบทเพลงและอบอุ่นไปด้วยความรัก ) 
เว็บบอร์ดนี้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 2 มีนาคม 2555 โดยการรวมตัวกัน ของเพื่อนพ้องน้องพี่ ที่มีใจรักในเสียงเพลง  มีจุดประสงค์เพื่อเป็นที่ พบปะสังค์สรรค์ สนทนา  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนเพลงที่หายาก และสิ่งสำคัญที่สุดคือการได้มีเพื่อนที่มีใจรักในเสียงเพลง ขอให้ทุกท่าน มีความสุขกับการได้เข้ามาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้
จากใจทีมงาน”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
เปลี่ยนแปลงตัวเองสู่การมีสุขภาพดี(อ่าน 1488 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ในชีวิตประจำวันของเราในแต่ละวันมีมีนิสัยและลักษณะการใช้ชีวิตหลายอย่างที่เป็นการทำร้ายสุขภาพของตัวเอง ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ไม่ชอบออกกำลังกาย ดื่มน้ำในปริมาณน้อย ทานอาหารไม่เป็นเวลา นอนดึก

ดังนั้นแล้วถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีเราควรเลิกปฏิบัติพฤติกรรมเหล่านี้ เพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีสุขภาพแข็งแรงกันดีกว่า

รับประทานอาหารให้ตรงเวลา และรับประทานในทุกมื้อ โดยเฉพาะในตอนเช้า อาหารมื้อเช้ามีความสำคัญอย่างมากสำหรับร่างกายเปรียบได้กับคุ้มพลังที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนในมื้อกลางวันและมื้อเย็นควรลดปริมาณการบริโภคลงตามความเหมาะสม
ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อย 1 แก้ว ในตอนเช้า เพื่อช่วยล้างสิ่งตกค้างภายในร่างกาย สำหรับสาวคนไหนที่อยากมีผิวสวยสดใส แนะนำว่าควรดื่มน้ำส้มสด 1 แก้ว ในตอนเช้า เพราะในน้ำส้มมีวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเซลล์ผิว
ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะน้ำมีส่วนช่วยในการรักษาสมดุลของธาตุต่างๆ ในร่างกาย
หลีกเลี่ยงการลดน้ำหนักด้วยวิธีอดอาหาร เพราะวิธีนี้นอกจากจะไม่ช่วยทำให้ผอมลงแล้วยังมีผลทำให้ร่างกายเกิดการขาดสารอาหาร มีผลต่อภูมิต้านทานโรคต่างๆ อีกด้วย วิธีที่ควรทำคือเปลี่ยนการบริโภคมาบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใย และกากอาหารจะดีกว่า เช่น ผลไม้ ผักใบเขียว
ไม่ควรดื่มกาแฟมากเกินไป ควรดื่มเพียง 1-2 ถ้วยต่อวัน หลังจากดื่มกาแฟแล้ว ควรที่จะทำการแปรงฟันทันที เพราะสารคาเฟอีนในกาแฟที่ทิ้งคราบในฟันมีส่วนทำให้สีฟันหมองและฟันไม่แข็งแรง
ในแต่ละมื้ออาหารควรเปลี่ยนจากการบริโภคข้าวขาว มาเป็นข้าวซ้อมมือหรือข้าวกล้องบ้าง เพราะในข้าวซ้อมมือและข้าวกล้องจะมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการย่อยอาหารได้ดี
ก่อนและหลังการเข้าห้องน้ำควรล้างมือให้สะอาด หลายคนคงสงสัยว่าก่อนเข้าห้องน้ำจำเป็นต้องล้างมือด้วยหรือ สำหรับข้อนี้ทางการแพทย์ได้ทำการวิจัยแล้วพบว่า การที่เราไม่ล้างมือก่อนเข้าไปทำธุระในห้องน้ำนั้น จะทำให้มีโอกาสเกิดเป็นมะเร็งปากมดลูกได้มากกว่าคนที่ล้างมือ
ออกกำลังกายในช่วงเวลาที่เหมาะสม เวลาที่สุดในการออกกำลังกายคือ ในเวลาเช้าหลังตื่นนอน เพราะในเวลานี้เป็นเวลาที่ร่างกายเผาผลาญได้ดีที่สุด
ควรเข้ารับการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง เพราะถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาแล้วสามารถทำการแก้ไขและป้องกันได้อย่างทันทวงที
ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ กับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน

ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านคนรักลูกทุ่ง/topic/2775

LikePost โดย 0 สมาชิก :