บ้านคนรักลูกทุ่ง

ยินดีต้อนรับทุกๆท่านเข้าสู่”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
( บ้านที่อบอวลไปด้วยบทเพลงและอบอุ่นไปด้วยความรัก ) 
เว็บบอร์ดนี้เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 2 มีนาคม 2555 โดยการรวมตัวกัน ของเพื่อนพ้องน้องพี่ ที่มีใจรักในเสียงเพลง  มีจุดประสงค์เพื่อเป็นที่ พบปะสังค์สรรค์ สนทนา  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นแลกเปลี่ยนเพลงที่หายาก และสิ่งสำคัญที่สุดคือการได้มีเพื่อนที่มีใจรักในเสียงเพลง ขอให้ทุกท่าน มีความสุขกับการได้เข้ามาอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้
จากใจทีมงาน”บ้านคนรักลูกทุ่ง”
อาหารทำลายความสาว กินมากแก่มาก(อ่าน 1478 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

อาหาร 6 ประเภททำลายความสาว ยิ่งกินมาก ยิ่งแก่มาก มีดังนี้

1.อาหารที่มีไขมันสูงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์สามารถเปลี่ยนเป้นไขมันได้และลดการดูซึมแคลเซี่ยม วิตามินบี และวิตามินซี ซึ่งวิตามินทั้งสอง ช่วยในการจ้านอนุมูลอิสระของร่างกาย ดื่มมากยิ่งเร่งให้แก่มาก

2.เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ได้แก่ ชา กาแฟ น้ำอัดลม เนื่องจากลดการดูดซึมของวิตามินบี และแคลเซี่ยม ซึ่งเป้นสารต้านอนุมูลอิสละ เหมือนกันกับกรณีดื่ม แอลกอฮอล์

3.อาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะไขมันอิ่มตัว เช่นของทอดๆ อาหารเมนูผักมันๆ เพราะไขมันดังกล่าวจะไปเพิ่มอนุมูอ้สระในร่างกายทำให้แก่เร็วขึ้น

4.อาหารทอดจากน้ำมันเก่า น้ำมันที่ทอดซ้ำแล้ว ซ้ำอีก จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีทำให้เกิดอนุมูลอิสระ และสารก่อเคมีในร่างกาย อันตรายและแก่ด้วย

5.อาหารปิ้งย่างที่เกรียมไหม้ มีสารก่อให้เกิดมะเร็ง ชื่อ เบนโซโพรีน ส่งผลเสียต่อร่างกายและทำให้แก่โทรมเร็ว

6.อาหารหมักดองและอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ เล่นสารตะกั่ว และ เชื้อแบคทีเรียในอาหาร ทีขายตามท้องถนนไม่ถูกสุขลักษณะเป็นบ่อเกิดของอนุมูลอิสระและบั่นทอนสุชภาพกาย ความแก่เร่งมาเยือน

นอกจากการหาร 6 กลุ่มที่กล่าวข้างต้น การส่งเสริมให้สุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัย ยังต้องดูแลให้เรื่องการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6 – 8 ชั่วโมง ที่ถูกต้องควรเข้านอนก่อน 5 ทุ่มไม่ควรตื่นเร็วเกินไป การดื่มน้ำสะอาดวันละ 6 – 8 แก้วดีพอๆกับการที่คุณไปหลงดื่มคอลลาเจนเสียอีก นอกจากนี้แล้ว การทำจิตใจให้ร่าเริง ไม่ซีเรียส มองโลกในแง่บวก คุณก็จะพิชิตความแก่ให้สยบแทบเท้าเลยทีเดียวเชียวค่ะ ไม่อยากแก่ต้องเปลี่ยน!!!


ลิ้งค์หัวข้อ: บ้านคนรักลูกทุ่ง/topic/2782

LikePost โดย 0 สมาชิก :